คุณประโยชน์ 6 อย่าง ที่ได้จากการตรวจเอชไอวี และก็ในขณะนี้การตรวจเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง ทำเป็นง่ายขึ้นและก็สบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

                ในทุกวันนี้ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยแล้วก็ก้าวไปไกล ได้ผลิต ชุดตรวจ hiv ด้วยตัวเอง ขึ้นมาเป็นระเบียบแล้ว ซึ่ง สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
 
,,ชุดตรวจ hiv

                รู้หรือเปล่าขาว่าในขณะนี้ เมืองไทยเรามีผู้ติดโรคเอชไอวีแล้วโดยประมาณ 500,000 คน ซึ่งในปริมาณที่กล่าวมานี้ มีผู้ติดโรคเพียงแต่กึ่งหนึ่ง หรือราว 250,000 รายเพียงแค่นั้นที่รู้ผลเลือด แล้วก็เข้าสู่ระบบการรักษา ดังนี้ การทราบผลการตรวจเลือดอย่างเร็ว แล้วก็ทันเวลาจะสามารถช่วยให้ผู้ที่ไม่ติดเชื้อกำเนิดความประจักษ์แจ้งในการปกป้องคุ้มครองตนเอง ส่วนผู้ที่ติดเชื้อโรค เอชไอวี ก็จะปกป้องไม่ถ่ายทอดเชื้อไปให้ผู้อื่น ช่วงเวลาเดียวกันจะได้รับการดูแลรักษาด้วยยาต้านไวรัสอย่างเร็ว ซึ่งตอนนี้ผู้ที่สามารถมารับยารักษาอย่างเร็วมีโอกาสหายขาดได้ค่ะ พวกเราขอเป็นอีกหนึ่งเสียง สำหรับการรณรงค์ให้ทุกคนตรวจเอชไอวีกันนะคะ
ด้วยเหตุผลต่างๆทำให้คนส่วนมากไม่กล้าไปตรวจ hiv กับสถานที่ที่รับตรวจ ทำให้ผู้ที่ติดเชื้อนั้นไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างโดยทันที ด้วยเหตุผลนี้ หวังว่า ชุดตรวจ hiv ด้วยตัวเอง จะช่วยทำให้คนกล้าตรวจมากขึ้นเรื่อยๆ หาซื้อได้ทั่วไปตามสถานที่หรือเว็บที่ได้รับอนุญาติ

       1.ถ้าเกิดรู้ว่าติดเชื้อจะได้เข้ารับการรักษาแต่ว่าเนิ่นๆไม่ต้องรอให้ป่วย
         2.หากรู้ดีว่าติดโรคแล้วก็ได้รับการรักษาจะมีสุขภาพแข็งแรงสามารถดำเนินงานหาเลี้ยงตัวเองแล้วก็ครอบครัวได้ต่อไป
               3.ถ้าเกิดทราบว่าติดเชื้อจะได้วางแผนคุ้มครองป้องกันคู่ไม่ให้รับเชื้อจากเราหรือเชิญคู่ตรวจเลือด
         4.หากรู้ดีว่าติดเชื้อและก็ต้องการมีลูกจะได้วางแผนมีลูกโดยคุ้มครองลูกไม่ให้ได้รับเชื้อ
           5.
ถ้าหากทราบว่าไม่ติดโรคจะได้วางแผนปกป้องตัวเองเพื่อจะได้ไม่ติดโรคตลอดกาล
       6.เมื่อตรวจเลือด HIV จะได้รับข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง/เอดส์และก็การปกป้องคุ้มครองตนเอง

           พวกเราสามารถตรวจเอชไอวีด้วยตัวเอง ชุดตรวจ hiv ที่บ้านได้ ด้วยชุดตรวจมาตรฐาน

,,