นาฬิกามือสอง ถ้าหากจะเลือกซื้อนาฬิกามือสอง สวมใส่แล้ว ควรจะรู้จักดูแลรักษาด้วย จะได้สวยอยู่กับมือเรานาน ๆ

        นาฬิกามือสอง  ราคาก็ไม่ใช่ว่าจะถูก ๆนะคะ  กว่าที่จะเลือกซื้อได้มาแต่ละเรือน เลือกกันแล้วเลือกกันอีก ควักเงินในกระเป๋าซื้อไปที กระเป๋าเบาเลยก็มือ แล้วยิ่งเป็นนาฬิกามือสองเรือนโปรดด้วยแล้ว ควรจะดูแลเอาไว้ให้ดีด้วย จะได้ไม่ต้องเอาไปซ่อม หรือต้องซื้อนาฬิกาเรือนใหม่บ่อย ๆ

นาฬิกามือสอง

          เคล็ดดี ๆ ที่เอามาฝากกัน ก็คือ คุณควรตรวจเช็คนาฬิกามือสองเรือนโปรดของคุณว่าเข็มหรือตัวเลขนั้นยังเดินเป็นปกติดีหรือไม่ ซึ่งถ้านาฬิกาหยุดเดินหรือเริ่มที่จะเดินช้าไป  นั่นแสดงถ่านของนาฬิกาใกล้หมด คุณควรเปลี่ยนถ่านนาฬิกาล่วงหน้าเสียก่อน ๆ ที่มันจะหมดลาน เพราะการทิ้งถ่านเก่า ไว้นาน ๆ สารในถ่านจะกัดทำให้เฟืองของนาฬิกาเสียได้ แต่บางที เรือนโปรดก็อาจเกิดปัญหาจากสาเหตุอื่น ๆ ดังเช่น ละอองน้ำ ด้วยเหตุนั้น ทางที่ดีก็คือ คุณจะต้องไม่สวมนาฬิกาในเวลาที่อาบน้ำ หรือว่ายน้ำ หรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อน้ำเข้ามาในนาฬิกานั่นเอง เพราะละอองน้ำมันอาจทำให้นาฬิกามือสองเรือนสวยของคุณเสียก็เป็นได้  และเวลาที่คุณสวมใส่นาฬิกาเรือนโปรด คุณต้องระวังการทำกิจกรรมบางชนิดที่อาจมีผลกระทบทำให้เกิดแรงกระแทกทำให้นาฬิกาเสียหายได้

          ทางที่ดีเลือกสวมใส่ให้เหมาะสำหรับกิจกรรมแต่ละประเภทก็ดีเหมือนกัน  อยากเล่นกีฬาก็เลือกแบบสปอร์ตไม่ต้องระมัดระวังเรื่องแรงกระแทกมากนัก ออกงานก็เลือกแบบสวยหรู เราจะได้ระมัดระวังมากขึ้น เลือกให้เหมาะสำหรับกิจกรรมของเราด้วยก็จะดีมากทีเดียว