สมุนไพรใกล้ตัวของพวกเรา ทำไมจะต้องใช้เจลว่านหางจระเข้ เจลว่านหางจระเข้ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น รอยรอยแผลจากสิวแล้วก็รอยดำรอย ก็เลยลดลางเลือนและจางลงแล้วก็ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว จะให้ผลสรุปที่แน่ชัด ไม่เป็นอันตรายและก็ดีต่อผิวหน้าของเราเยอะที่สุด

          เจลว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera Gel ที่เราเรียกกันจนถึงคุ้นปาก สรรพคุณของมันนั้นดีเกินราคา ทั้งช่วยลดอาการอักเสบต่างๆบำรุงผิวให้สดชื่นขั้นสุด ทาได้ตัวตั้งแต่เส้นผมถึงปลายตีน จะผิวหน้าหรือจะผิวกายก็ได้หมด แถมราคายังไม่แพง ทำให้เจ้าสินค้าชนิดนี้ฮอตฮิตรวมทั้งบรรดาสาวๆพากันชิดกันเป็นแถว เดี๋ยวนี้ได้มีนานัปการรูปแบบให้สาวๆได้ทดสอบการใช้กันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเจลปกติแบบอย่างกระปุก สเปรย์ หรือมาส์ก อื่นๆอีกมากมาย
 
,เจลว่านหางจระเข้,

           เพื่อนพ้องที่ผิวแห้งขาดน้ำ หน้าเป็นสิว ผิวมัน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงเคยทดลองใช้ลองสัมผัสเจลว่านหางจระเข้ หรือ โลเวร่าเจล กันมามากมายก่ายกองหลายยี่ห้อกันพอควร ซึ่งแต่ละยีห้อก็จะมีลักษณะแล้วก็ส่วนผสมแตกต่างกันไป คนใดจะถูกใจแบรนด์ไหนก็ตามทีจะลองกันมองว่ารักคนใดกันแน่ถูกใจคนใด บางคนก็ถูกใจเจลว่านหางจระเข้เพียวก็บางทีอาจจะทดลองใช้เจลว่านหางจระเข้ขององค์การเภสัชซึ่งข้างกล่องกล่าวว่าผลิจากเจลว่านหางจระเข้ 87.399% เหมาะกับแผลไฟลุก น้ำร้อนลวก ให้ความชื้นแก่ผิว เป็นยาทาภายนอก ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เป็นเจลว่านหางจะเข้ เนื้อใส อันนี้หากมีติดบ้านไว้ดีแล้ว

     คุณลักษณะของเจลว่านหางจระเข้ที่จำเป็นต้องเลือกตามความชื่นชอบ ได้แก่ เนื้อเจลใสไม่มีสีเจือปน หรือบางแบรนด์บางทีอาจจะมีสีบ้างนิดหนึ่ง อีกอย่างก็คือไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ ต่อมาก็คือเมื่อทาแล้วเนื้อเจลเป็นยังไง เนื้อเจลละเอียดกระจายตัวดี เนื้อเจลทาแล้วซึมไปสู่ผิวหนังเจริญหรือไม่ซึ่งอันนี้สำคัญ เจลว่านหางจระเข้บางแบรนด์ถ้าหากทาแล้วไม่ค่อยซึมและก็กระจายตัวไม่ดีอาจเหนียวเหนอะหนะทำให้บางคนรังเกียจ และที่สำคัญอีกอย่างก็คือกลิ่นของเจลว่านหางจระเข้ ซึ่งก็แล้วแต่ว่าคนใดกันจะชอบกลิ่นไหน ซึ่งบางแบรนด์ก็ผสมน้ำหอมเข้าไปด้วยเพื่อไม่ได้กลิ่นเขียวของว่านหางจระเข้เท่าไรนัก แม้กระนั้นน้ำหอมก็บางทีอาจจะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ได้ในบางบุคคล ด้วยเหตุนั้นเมื่อได้เจลว่าหางจระเข้ยี่ห้อใหม่มาทุกคราวเราจำเป็นต้องเอาเจลมาทดลองทาที่ท้องแขนก่อนเพื่อทดสอบการแพ้ก่อนเริ่มทาที่บริเวณใบหน้า อันนี้จัดว่าสำคัญมาก

,,