แอลคาร์นิทีน แบรนด์ไหนดี ตอนนี้มีการสร้างออกมาออกมาในมากมายต้นแบบที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วๆไป เรามาทำความรู้จัก แอลคาร์นิทีน กัน

      "แอลคาร์นิทีน" ในปัจจุบันหลายอาจรู้จักชื่ออาหารเสริมจำพวกนี้กันมาบ้างแล้ว บางท่านอาจเคยทราบผ่านหู แต่ยังไม่ทราบว่ามันเป็นประโยชน์ต่อร่างกายยังไง ตอนหลายปีก่อนหน้านี้นี้แอลคาร์นิทีนเริ่มได้รับความนิยมในกลุ่มผู้รักสุขภาพรวมทั้งการออกกำลังกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีการสร้างออกมาออกมาในแบบอย่างเครื่องดื่มที่หาซื้อได้ตามร้านค้าสบายซื้อทั่วไป ให้เราได้บริโภคกันได้ง่ายแล้วก็บ่อยครั้งขึ้น แอลคาร์นิทีน แบรนด์ไหนดีวันนี้เรามาทำความรู้จักกับเจ้าอาหารเสริมตัวนี้กัน

             ตอนแรกมาทำความรู้จักกันก่อนเลยว่าเจ้าแอลคาร์นิทีนนี้คืออะไร?
 
แอลคาร์นิทีน แบรนด์ไหนดี ตอนนี้มีการสร้างออกมาออกมาในมากมายต้นแบบที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วๆไป เรามาทำความรู้จัก แอลคาร์นิทีน กัน,,

          แอลคานิทีน (L-carnitine) คืออะไร :  เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง มีกรดอะมิโน 2 ประเภทเป็น ไลซีน (Lysine) และเมไทโอนิน (Methionine) อาศัย วิตามินซี ธาตุเหล็ก แม็กนีเซียม วิตามินบี3 บี6 บี12 Niacin แล้วก็ Folic Acid เป็นตัวเร่งให้มีการสังเคราะห์ โดยปกติร่างกายพวกเราผลิตแอลคาร์นิทีนเหมาะตับและไต รวมทั้งนำไปเก็บไว้ในกล้ามลาย อย่างเช่น รอบๆ แขน ขา สะโพก กล้ามเนื้อหัวใจ สมอง รวมทั้งสเปิร์ม ส่วนที่ร่างกายไม่ได้อยากต้องการจะถูกขับออกมาจากร่างกายทางปัสสาวะ
L-Carnitine ดำเนินการยังไงภายในร่างกายของพวกเรา?
        แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) เป็นอาหารเสริมสุขภาพที่รู้จักกันมากที่สุดชนิดหนึ่ง แบบนี้ก็เพราะมีการนำมาใช้ในโครงการลดความอ้วนอย่างล้นหลาม
หน้าที่หลักของ แอลคาร์นิทีนเป็นขนส่งกรดไขมันผ่านไมโตคอนเดรี หรือเรียกไมโตคอนเดรีกล้วยๆว่าเป็นโรงงานผลิตพลังงานระดับเซลล์ของพวกเราก็คือทำให้เซลล์ดึงไขมันเข้ามาเผาผลาญ เพื่อสร้างเป็นพลังงานสรุปก็เลยแอลคาร์นิทีน ช่วยลดจำนวนไขมันสะสมภายในร่างกายนั่นเอง!
ในตอนที่ดีเยี่ยมที่สุดควรจะกิน แอลคาร์นิทีน ก่อนออกกำลัง 20 นาที ซึ่งจะทำให้ แอลคาร์นิทีน มีในช่วงเวลาที่จะถูกดูดซึมไปสู่กระแสเลือดแล้วก็พร้อมที่จะปฏิบัติงาน ถ้าหากท่านไม่ได้ออกแรง ท่านบางทีอาจรับประทาน แอลคาร์นิทีน 1 หรือ 2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง รุ่งเช้าหนึ่งครั้งแล้วก็บ่ายอีกหนึ่งครั้ง ( ควรกินเวลากระเพาะว่างจะช่วยการดูดซับเจริญ) การเลือก แอลคาร์นิทีน กินนั้นสำคัญ ในท้องตลาดขณะนี้มีมากมายก่ายกองหลายแบรนด์มากมาย ก็เลยเป็นเรื่องสำคัญที่ควรต้องเอามาพิจารณาเป็นลำดับแรก

แอลคาร์นิทีน ยี่ห้อไหนดี การเลือกซื้อ แอลคาร์นิทีน อย่างปลอดภัย:

ผ่านการยืนยันจากหน่วยงานของกินแล้วก็ยา (อย.) มีเลขกำหนดทะเบียน อย.13 หลัก ในฉลาก
มีชื่อ สถานที่ผลิตน่าไว้ใจ รวมทั้งเจาะจงวันเดือนปีที่ผลิต หมดอายุ แจ่มกระจ่าง
มีแอลคานิทีนไม่เกิน 500 มิลลิกรัมต่อแคปซูล
,,