อาหารเสริมบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ความจำดี สมองเป็นเลิศ เป็นสิ่งที่ใครๆก็ต้องการจะให้มีอยู่กับตัวเรานานๆ

           การกินอาหารเสริมบำรุงสมองเป็นอีกหนทางที่บางทีอาจจะช่วยได้ แล้วพวกเราควรเลือก อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ล่ะ
             การเลือกอาหารเสริมบํารุงสมองก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย มาดูว่า วิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงคิดว่าเราควรเลือก มีอะไรบ้าง

         แม้จะมีอาหารเสริมบำรุงสมองจำนวนมากหลายชนิดด้วยกันในท้องตลาดให้ท่านเลือกซื้อ แต่ว่าน่าเสียดายที่หลายตัวที่จริงแล้วก็ยังขาดงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยเกื้อหนุนอยู่ แม้ว่าจะมีการเสนอว่ามีคุณประโยชน์สามารถบำรุงสมองได้ แม้กระนั้นอย่างน้อย การเลือก พวกเราก็ควรจะเลือกที่องค์ประกอบไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น

 
                                                                             ,อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี,

กรดไขมัน Omega 3 หรือ อาหารเสริมที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อ น้ำมันปลา (Fish oil) อาหารเสริมตัวนี้มีความน่าดึงดูดใจอย่างมาก จากการศึกษาเจอว่าการกินน้ำมันปลาสูงมากขึ้นเพื่อให้ได้รับ กรดไขมัน Omega 3 จากอาหารจำพวก ปลาน้ำเย็น ถั่ว น้ำมันวอลนัท มีส่วนช่วยอย่างยิ่งในการลดการเสี่ยงของอัลไซเมอร์ มีการศึกษาอย่างต่อเนื่องสำหรับน้ำมันปลา
– Huperzine A หรือมีชื่อเสียงกันดีในชื่อ คลับมอจีน ตัวยาจากธรรมชาตินี้จะทำงานคล้ายกับยาที่ใช้รักษาโรคอัลไซเมอร์ แต่จะต้องมีการเล่าเรียนเพิ่มอีก
– Acetyl-L-carnitine หลายการเล่าเรียนพบว่ากรดอมิโนชนิดนี้บางทีอาจจะช่วยคนไข้โรคอัลไซเมอร์ กับปัญหาด้านความจำ แล้วก็จะยิ่งเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยในระยะเริ่มต้น
– Vitamin E (วิตามิน อี) ถึงแม้ว่าวิตามินอี จะมิได้ช่วยปรับลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคอัลไซเมอร์ แต่มันก็สามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดขึ้นช้าลง จากการศึกษาเล่าเรียนล่าสุด พบว่าอย่างนั้น อย่างไรก็ดีควรขอความเห็นแพทย์ก่อนกินวิตามินอี เหตุเพราะเป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน สามารถสะสมในร่างกายได้ กรณีรับประทานมากเกินไป
– Ginseng หรือ โสม เป็นสมุนไพรที่ครั้งคราวก็ใช้ร่วมกับ Ginkgo หรือใบแปะก๊วย โสมเอเชียสามารถช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอ่อนแรง แล้วก็สุขภาพโดยรวม สำหรับการศึกษาเรื่องสรรพคุณในการบำรุงสมองยังคงกำลังเล่าเรียนกันอยู่
– Ginkgo (ใบแปะก๊วย) เพื่อบำรุงสมอง คุ้มครองป้องกันจำอะไรไม่ค่อยได้ เป็นสมุนไพรที่มียอดขายลำดับที่หนึ่งในประเทศอเมริกา Ginkgo(ใบแปะก๊วย) ถูกใช้มานานนับพันปีแล้วในจีน จากงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยฉบับหนึ่ง เสนอแนะว่าการกินอาหารเสริม Ginkgo(ใบแปะก๊วย) นั้นมีประสิทธิภาพสูงสำหรับคนป่วยระยะเริ่มต้นโรคอัลไซเมอร์ โดย Ginkgo(ใบแปะก๊วย) บางทีอาจจะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ายารักษาโรคอัลไซเมอร์ ได้แก่ Donepezil (Aricept) การเรียนรู้ยังทำให้เห็นว่า Ginkgo(ใบแปะก๊วย) บางทีอาจช่วยสำหรับอาการเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ ซึ่งปัจจัยมาจากเลือดไปเลี้ยงสมองน้อยเกินไปจากการที่หลอดเลือดในสมองตัน

              อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี อาหารเสริมที่เหมาะกับตนเองคือ อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพของพวกเราให้ดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพได้อย่างตรงจุด เป็นต้นว่า อาการนอนไม่หลับ อาการอ่อนล้า หรือแม้แต่การช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย สร้างเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายให้แข็งแรง และก็ที่สำคัญคือ ต้องไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพกระดูก ตับรวมทั้งระบบประสาทของเราด้วย สิ่งสำคัญในการบริโภคเป็นควรกินตาปริมาณบริโภคที่ชี้แนะต่อวัน แม้เกินจำนวนที่กำหนดไว้บางทีอาจส่งผลกระทบต่อสถาพทางร่างกายได้

,,