พื้นไม้ลามิเนตเหมาะสมจะจัดตั้งกับพื้นแบบใดรวมทั้งการซ่อมแซมพื้นไม้ลามิเนตควรซ่อมแซมแบบไหน

           พื้นไม้ลามิเนตมีคุณลักษณะที่เบาและไม่ลุกลามไฟ โดยเหตุนี้ รับเหมาปูพื้นไม้ลามิเนตสามารถติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตลงบประมาณได้ดูเหมือนจะทุกภาวะผิว ยกตัวอย่างเช่น พื้นซีเมนต์,พื้นหินขัด,พื้นเซรามิค,หรือบน พื้นสมาร์ทวูด แม้กระนั้นในการจัดตั้งพื้นไม้ลามิเนตแล้วไม่ให้กำเนิดปัญหา พื้นเพเดิมจำต้องหรูหราพื้นที่บ่อยและไม่เป็นหลุม หรือคลื่นมากเกินกว่า 3 มม. ถ้าหากพื้นเดิมมีลักษณะที่เป็นหลุม แล้วเราติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตลงไป จะมีผลให้เวลาพวกเราเดินผ่านตรงจุดนั้นพื้นจะยุบตัวและมีเสียงการเสียดสี ของพื้นลามิเนตดังกร๊อบแกร๊บ วิธีแก้ไขพวกเราจะต้องปรับพื้นให้หรูหราที่ดีซะก่อน ถึงจะจัดตั้งพื้นลามิเนตลงไป
 
ปูพื้นไม้ลามิเนต,,

            รวมทั้งถ้าหากเราต้องการซ่อมแซมพื้นไม้ลามิเนต ตอนที่พวกเราอยากให้ซ่อมเป็นบางจุดนั้นสามารถทำได้ เพียงแต่ว่า ขณะที่รื้อถอน พื้นไม้ลามิเนต ออกมานั้นอาจจะมี ไม้ลามิเนตที่เสียหายโดยประมาณ 5-10% ของพื้นที่รื้ออกมาทั้งปวงจ้ะ เเละในขณะที่รื้อถอนแล้วนั้น...จำเป็นต้องมาร์คไว้นะคะว่ารื้อแผ่นไหนออกมา ด้วยเหตุว่าเราจำเป็นต้องใส่ ไม้ลามิเนต แผ่นใหม่ให้ตรงกับเเผ่นเดิมด้วย

             และที่สำคัญที่สุดคือ พวกเราจำต้องทราบดีว่า

         พื้นไม้ลามิเนตที่เราใช้ของเดิมนั้น เป็นของบริษัทไหนและแบรนด์อะไรจ้ะเพราะเหตุว่าไม้ลามิเนตแต่ละบริษัท รอบๆลิ้น หรือ clicklock ไม่สามารถที่จะใส่ด้วยกันได้ค่ะต้งใช้ ลามิเนต ของบริษัทเดิมเพียงแค่นั้นนะคะ
อีกประการหนึ่งที่ควรทราบก็คือ พื้นไม้ลามิเนตถ้าหากอยากซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่บริเวณบางจุด เราจะต้องใช้ตัวกั้นหรือตัวเบรคระหว่างห้องในการจัดตั้งครั้งเเรกนะคะ หากทำอย่างงั้น เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนพื้นลามิเนตทั้งหมด สามารถเปลี่ยนเฉพาะจุดได้


      ถ้าเกิดครั้งเเรกที่เราจัดตั้ง พื้นไม้ลามิเนต พวกเราทำปูเลื้อยคือไม่ใช้ตัวกั้นระหว่างห้องเลย (เพื่อความสวย) ขณะที่พวกเราต้องการเปลี่ยนหรือซ่อมพื้นไม้ลามิเนตบางทีอาจควรต้องใช้ช่างที่มีประสบการ์หน่อยจ้ะ ด้วยเหตุว่าวิธีการถอดถอนอย่างงี้ค่อนข้างยากและก็ตรากตรำพอสมควรทีเดียวคะ

,,